DANH MỤC

Đại kỵ cửa phòng đối diện nhau và cách hóa giải chuẩn phong thủy

Việc bố trí 2 cửa phòng đối diện nhau là điều hết sức nguy hiểm theo phong thủy học. Nếu 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau dễ tạo nên luồng sát khí từ đó liên tục xảy ra những điều không hay như tranh chấp, bất hòa, hay thậm chí gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của gia chủ. Đồ Gỗ Đức Thắng xin chia sẽ cách thức hóa giải vấn đề cửa phòng ngủ đối diện nhau hợp phong thủy, mời quý khách cùng tham khảo.

Trước khi đi vào phương thức hóa giải hiệu quả, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ vấn đề cửa phòng đối diện nhau là như thế nào. Đó là việc bố trí 2 cửa thông phòng đối diện thẳng vào nhau, có thể là cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ, cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vế sinh, cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp, cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà kho...

Vấn đề 2 cửa phòng đối diện nhau nguy hiểm thế nào ?

Theo quan niệm dân gian từ ngàn xưa thì cửa sổ được xem như con mắt và cửa chính được xem như cái miệng của ngôi nhà. Nếu để các cửa thông phòng này đối diện nhau sẽ gây nên tình trạng "miệng đối miệng", không ai nhường ai trong mối quan hệ gia đình. Chính việc này càng làm gia tăng những canh cãi, mâu thuẫn giữa các thành viên với nhau và rất khó để giải quyết triệt để.

Theo phong thủy học thì việc cửa phòng đối diện nhau tạo nên những luồng khí xấu (chướng khí) quanh quẩn trong nhà không thoát ra được. Luồng sát khí này càng tồn tại lâu lại càng được nuôi dưỡng lớn mạnh hơn và gây nên những hậu quả rất ghê gớm.

Các kiểu cửa phòng đối diện nhau thường gặp

1. Cửa trước phòng ngủ và cửa sau đối diện nhau

Tuy rằng việc phòng ngủ được bố trí đến 2 cửa ra vào không thực sự phổ biến nhưng không phải là không có. "Tiền vào cửa trước tuồn hết ra cửa sau" là vấn đề không một gia chủ nào mong muốn. Chính vì vậy mà việc bố trí 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ khiến các luồng sinh khí tốt thất thoát và tiêu tán hết ra bên ngoài. Theo đó những điều tốt đẹp như tiền tài, sức khỏe cũng theo đó mà đi hết.


2. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng giải trí
Cách sắp xếp này tưởng chừng như rất thuận lợi cho gia chủ trong việc nghỉ ngơi và giải trí nhưng thực tế lại là điều cấm kỵ trong phong thủy. Nếu cửa phòng ngủ của cha mẹ đối diện với cửa phòng giải trí dễ ảnh hưởng xấu đến quan hệ vợ chồng hoặc có thể ảnh hưởng liên đới đến gia đình nội ngoại 2 bên. Trong trường hợp cửa đối diện phòng giải trí là cửa phòng ngủ của các con thì cũng dễ dẫn đến tình trạng con ngang bướng khó bảo, thích tự ý làm những điều mình muốn.3. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Khi cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ gây những hậu quả rất nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều loại khí xấu (uế khí), nếu đặt đối diện với cửa phòng ngủ sẽ tạo thành luồng khí trao đổi giữa 2 bên và kết quả là cả 2 không gian đều bị ô uế hóa.4. Cửa phòng ngủ đôi diện cửa bếp
Nhà bếp là nơi nấu nướng nên là nơi khởi nguồn của khói, mùi, tạp vị rất khó chịu. Đôi khi còn là nguy cơ từ việc rò rỉ khí ga sẽ gây ảnh hưởng tức thì tới sức khỏe gia chủ. Xét về phong thủy học thì lửa và nước trong nhà bếp cũng có tác động xấu đến không gian phòng ngủ. Lửa tạo nên khí nóng, nước mang tính hàn đều có thể tác động xấu đến mối quan hệ gia đình.5. Cửa phòng ngủ dối diện cửa chính
Cửa chính là vị trí thường xuyên đóng mở liên tục do tất cả người trong gia đình, khách khứa đến chơi đều phải đi qua đây. Cũng vì thế mà xung quanh khu vực cửa chính thường là không gian ồn ào náo nhiệt. Trong khi đó phòng ngủ lại là nơi cần sự yên tĩnh để gia chủ thư giản sau những giờ làm việc mệt mỏi. 2 không gian đối lập được đặt đối diện nhau sẽ làm phá tan những điều tốt đẹp của nhau từ đó gây nên những hậu quả về sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình.

6. 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau
Khi 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau điều khó chịu dễ nhận thấy nhất là việc chạm mặt trực tiếp khi cả 2 bên đều mở cửa cùng lúc. Trong các trường hợp khác dù chỉ một bên mở cửa thì cảm giác riêng tư, sự an toàn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cách hóa giải cửa phòng đối diện nhau hợp phong thủy

Khi gặp phải tình trạng cửa thông phòng đối diện nhau thì cách hóa giải tốt nhất và triệt để là thay đổi vị trí các cửa đối nhau. Việc thay đổi này cũng không tiêu tốn quá nhiều công sức và tiền bạc nhưng lại giúp bạn hóa giải được rất nhiều điều không tốt.

Trong trường hợp bạn chưa thể xử lý ngay lập tức vị trí cửa thì biện pháp tạm thời cần làm là sử dụng đến các loại rèm cửa hoặc treo một chiếc kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hay “Thiên Quan Thí Phước” để hóa giải.