DANH MỤC

Cửa sổ gỗ và những điều cần biết về phong thủy

Cửa sổ của một căn nhà vừa là nơi đón ánh sáng tự nhiên, đồng thời là con đường thu nạp vượng khí và may mắn cho gia chủ. Thế nên, khi lựa chọn và thiết kế cửa sổ cần phải đảm bảo sự cân đối giữa ba yếu tố quan trọng như tính công năng, thẩm mỹ và phong thủy là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản về phong thủy khi lắp đặt cửa sổ gỗ.Chọn chất liệu cửa sổ gỗ
Trên thị trường hiện nay, cửa sổ cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Và trong số đó thì cửa sổ bằng gỗ vẫn được nhiều người ưu tiên chọn lựa. Đơn giản bởi lẽ các chất liệu gỗ được sử dụng rất đa dạng như gỗ xoan đào, căm xe, gỗ đỏ… và được chạm khắc với nhiều hoa văn, hoạ tiết tiết tinh tế, bắt mắt. Trong phong thủy thì gỗ còn tượng trưng cho hành Mộc – biểu tượng của mùa xuân, dễ dàng tạo không khí bình yên, ấm cúng, và hài hòa. Hơn nữa, gỗ cho vẻ sang trọng, lại tạo cảm giác mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Do đó, việc sử dụng cửa sổ gỗ là điều cần thiết cho tổ ấm của bạn.
Số lượng cửa sổ gỗ

Bạn chỉ nên thiết kế cửa sổ gỗ với số lượng phù hợp với công trình, kiến trúc ngôi nhà. Nếu nhà nhỏ thì không nên để quá nhiều cửa sổ để tránh gây nhiễu loạn khí và làm cuộc sống gia đình trở nên bất an, kém ổn định. Đối với phòng ngủ thì chỉ cần một cửa sổ đủ lớn để đón sáng và luồng sinh khí. Ngược lại, nếu nhà quá ít cửa sổ sẽ khiến không khí trong phòng bí bách, ngột ngạt và u tối, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Và theo quan niệm phong thủy thì nó sẽ làm tiền tài trong gia đình dần ít đi.
Hướng cho cửa sổ

Khi xây dựng nhà ở thì bạn nên tránh đặt cửa sổ ở hướng tây vì đây là hướng mặt trời sẽ chiếu vào trực tiếp khiến ngôi nhà trở nên nắng nóng, khó chịu, nhất là vào mùa hè. Bên canh đó, viêc đặt cửa sổ đúng hướng sẽ đem đến nguồn năng lượng dồi dào, thu hút nhiều may mắn cho ngôi nhà. Không những vậy, một hướng nhìn cửa sổ đẹp có thể mang đến cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu sau những giây phút học tập, làm việc mệt mỏi và căng thẳng.
Kích thước cửa sổ gỗ

Kích thước cửa sổ gỗ phải phù hợp với diện tích, không gian ngôi nhà. Cửa sổ có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống các thành viên trong gia đình. Vì thế, bạn cũng đừng nên bỏ qua yếu tố quan trọng này nhé!

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn những mẫu cửa sổ gỗ đẹp, tiện lợi và hợp phong thủy cho gia đình thân yêu của mình.